Day 8 – Universal Studio Japan

0
Day 8 – Universal Studio Japan

Universal Studio Japan เป็นสวนสนุก ที่นับได้ว่าคนญี่ปุ่น และคนชาติอื่นๆในโลก ไปกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวครับ วันที่ 8 ของการตะลุยญี่ปุ่นคราวนี้ เราเลยจัดเต็มๆวัน ไปเที่ยว Universal Studio Japan ที่ตั้งอยู่ใน โอซาก้า กันอย่างเดียวเลย โดยแผนการของเรา ไม่มีไรมาก ไปเที่ยวตั้งแต่เช้า ยันเย็นเลยครับ

Universal Studio Osaka

เช่นเคยครับ เราออกจากโรงแรม Hotel Consort มาเราก็ไปหาต่อรถไฟ JR เข้าไปที่ Universal Studio กันเลยครับ ถ้าไปไม่ถูกก็ให้ดูที่ หน้านี้ครับ การเดินทางไป Universal Studio เมื่อออกมา จาก JR แล้วก็จะเริ่มเห็นบรรยากาศ ของ Universal Studio ตามทางเดินเลยครับ

ทางเดินไป Universal Studio Osaka (Japan)

อีกสักรูปครับ ก่อนเข้า universal studio japan เรา เห็น hollywood dream ride ที่เป็นรถไฟเหาะกันก่อนเลยครับ

รถไฟเหาะ Universal Studio Japan

ต่อไปเราก็มา ถึงทางเข้ากันครับ เตรียมซื้อตั๋วกันได้เลย

ทางเข้า Universal Studio Japan

ก่อนอื่นต้องขอเล่านิดนึงครับ เกี่ยวกับเรื่องตั๋วของ Universal Studio Japan ปัจจุบัน มีตั๋วหลักอยู่สองแบบ ตั๋ว หนึ่งวันและสองวัน เล่นอะไรก็ได้ไม่จำกัด แต่จากประสบการณ์ที่ผมเคยไปสวนสนุกใหญ่ๆมา ต่อให้บอกว่าเล่นได้ไม่จำกัด ก็ถูกจำกัดด้วยเวลาอยู่ดี เพราะว่า เครื่องเล่นแต่ละอย่างนั้น ต้องใช้เวลารอ บางอย่างต้องรอเป็น ชั่วโมงเลยก็มี ด้วยเหตุนี้เอง Universal Studio ก็ได้สร้างตั๋วขึ้นมาอีกประเภทหนึ่ง เพื่อใช้ร่วมกับตั๋วหลัก นั่นก็คือ Express Ticket มีสามแบบ คือ Express 3 , 5 , 7 ตัวเลขก็คือ จำนวนเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ และตั๋วประเภทนี้ จะมีกำกับที่ตั๋วด้วยว่า ใบไหนใช้เล่นเครื่องเล่นอะไร เมื่อต้องการเล่น ก็แสดงตั๋วให้พนักงานฉีก แล้วก็ขึ้นทางด่วนเล่นเครื่องเล่นได้เลย ไม่ต้องไปรอนาน

ตั๋ว Universal Studio Express 7

และแล้วเราก็ได้ตั๋ว Express 7 เล่นกันอย่างจุใจเลยครับ อันไหนคิวน้อยเราก็ไม่ต้องใช้ เก็บตั๋วไว้เล่นอย่างอื่นดีกว่า เราเริ่มเล่นเครื่องเล่นกันเลยดีกว่า เริ่มกันที่ของที่ทุกคนมาแล้วต้องเล่นครับ รถไฟเหาะ Holly Wood Dream เป็นรถไฟเหาะ สนุกๆ ไม่ค่อยหวาดเสียวเท่าไรครับ

Hollywood Dream Ride

Holly Wood Dream - Universal Studio

นี่ก็คือ ทางขึ้นรางรถไฟเหาะ ที่เห็นกันตอนที่เดินเข้ามาครับ จะเห็นคนต่อแถว ล้นออกมาทีเดียว ถ้าใครมีถือกระเป๋าใบเล็กๆไป เค้าจะให้เราถอดออกแล้ววางที่ๆ จัดเอาไว้ให้ครับ แล้วเราค่อยขึ้นรถไฟเหาะ บนเก้าอี้นั่งในรถไฟเหาะ จะเป็นเก้าอี้นั่งเป็นคนๆ ไป แถวนึงมีสี่ตัว แต่ละตัวมีลำโพงอยู่ด้านหลัง แต่ละตัวสามารถเลือกเพลงที่จะเปิด ตอนรถไฟเหาะ วิ่งได้ครับ ส่วนตัวผมเลือก เพลง I Cry ครับ แล้วเราก็พุ่งขึ้นรถไฟเหาะกันเลย

รถไฟเหาะ Universal Studio

ลงจาก Holly Wood Dream ก็ไปต่อกันที่ Cyber Dyne กันเลย ผมก็งงๆ ตอนแรกว่า ไอ้นี่มันคืออะไร แต่ด้วยความที่ มันไม่ต้องใจ้ Fast Ticket ก็เลยไม่ต้องคิดมาก คนน้อยๆ ก็เข้าไปเลย มันคือโรงหนัง 5 มิติครับ นอกจาก จะต้องใส่แว่นสามมิติแล้ว ยังมี ลม มีสั่น กันด้วยครับ ที่สำคัญ เทคนิคพิเศษที่ผมชอบมากก็คือ มีคนจริงๆ ทะลุออกมาจากจอ 3 มิติ แบบเนียนๆ และหุ่นยนต์ที่อยู่ข้างจอ อยู่ๆก็ขยับได้ ไล่ยิงกันนอกจอเลยทีเดียว สรุปแล้ว เรามาดู special effect กันอย่างอลังการ ตอนจบ แอบมี เซอร์ไพร์ส นิดหน่อยด้วยครับ

Cyberdyne Systems (Terminator)

Cyber Dyne Systems - Universal Studio Japan

Terminator @ Cyberdyne

เอาล่ะครับ เดินไปเดินมาชักจะหิว ก็เลยไปหาร้านอาหารนั่งรับประทานอาหารกันครับ

Star Restaurant - Universal Studio Japan

อาหารที่นี่มีให้เลือกไม่มากนะครับ ผมก็ดูชุดที่น่าจะอิ่มที่สุดแล้วก็คุ้มที่สุด (แต่ก็ยังถือว่าแพงอยู่ดีถ้าเทียบกับข้างนอก) ผมเลือกชุดนี้ครับ ราคา 1980 เยน

อาหารที่ Universal Studio Japan

เป็นชุดแฮมอบชีส มีข้าวสลัดผัก แล้วก็น้ำมาด้วยครับ รับประทานเสร็จเราก็ไปเล่นของเล่นต่อครับ ที่ผมไปเล่นต่อคือ Space Fantasy เป็นเรานั่งรถไฟ ท่องจักรวาลครับ รถรางแล้วก็หมุนๆ นิดหน่อย แล่นด้วยความเร็วพอประมาณ

Space Fantasy

Space Fantasy - Universal Studio Japan

เล่นเสร็จแล้ว ถ้าใครอยากได้รูปที่ระลึก ก็สามารถซื้อกลับไปได้ด้วยนะครับ หลังจากเสร็จแล้ว เราก็เข้าสู่ทีเด็ด เครื่องเล่น Spiderman อันนี้เป็นเครื่องเล่น 4 มิติ ที่สมจริงมากครับ จะจำลองว่าเราอยู่ในฉากการต่อสู่ระหว่าง Spiderman และตัวร้าย มีทั้งฉากน้ำแข็งถล่ม ตกตึก ตัวร้ายปล่อยพลังมาหาเรา มากมายครับ สนุกมากครับ ถ้าให้ผมเทียบ ผมชอบเป็นอันดับสอง รองจาก Holly Wood Dream ครับ

Spiderman

Spiderman - Universal Studio

เล่นเสร็จแล้วก็เดินชมวิวกันบ้างครับ

วิวเมือง - Universal Studio Japan

วิวในน้ำก็เป็นอีกวิวที่สวยงามครับ

วิวน้ำ - Universal Studio Japan

ต่อมาเราก็ไปเยี่ยมชม Wonderland กันครับ Wonderland นี้เป็นโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะครับ เครื่องเล่นก็จะมี ม้าหมุน สนูปปี้บิน แล้วก็รถราง ครับ แต่เราก็ไม่ได้เล่น ครับ เกินวัยไปนานแล้ว

Wonderland

Wonderland - Universal Studio Japan

หลังจาก Wonderland เราก็ไปผจญภัยกันต่อที่ JAWS ครับ ฉลามมหาโหด

JAWS

JAWS - Universal Studio Japan

เครื่งเล่นชนิดนี้ อาจจะมีเปียกบ้างนิดหน่อยนะครับ เพราะมีฉลามโผล่ไปมาให้เราตกใจ อ้อ ผมลืมเล่าอีกอย่างหนึ่ง ในเครื่องเล่นทุกชนิดเค้าจะไม่ให้เราถ่ายรูปนะครับ ข้าง นอกถ่ายได้ แต่ข้างในจะไม่ให้ถ่าย กลับมาเล่าเรื่อง JAWS กันต่อ ตอนเล่น เราจะขึ้นเรือไปครับ เหมือนชมวิว แล้วก็มีฉากเหมือนในหนังเรื่อง JAWS เลยครับ อยู่ดีๆฉลามก็โผล่ขึ้นมาครับ เจ้าหน้าที่ก็แสดงได้เนียนมาก ตกใจขอความช่วยเหลือ แล้วก็หยิบปืนขึ้นมายิงเฉยเลยครับ แล้วเราก็หนีรอดพ้นฉลามไปได้ครับ

Chrismas Parade

และแล้วก็ได้เวลาขบวนพาเรด แล้วครับ หัวขบวนเป็นนกสองตัวครับ ไม่รู้เรียกว่าตัวอะไร

ขบวนพาเรด - Universal Studio Japan

คิตตี้ก็มาด้วยครับ

คิตตี้ - Universal Studio Japan

ตัวนี้ก็มาด้วยครับ  Ernie แห่ง Sesame Street

Universal Studio Japan Parade

อีกรูปอย่างฮา

Universal Studio Japan Parade

ถึงคิวแซนต้าแล้ว

แซนต้าพาเรด - Universal Studio Japan

เอาล่ะครับ ชมขบวนพาเรดเสร็จ คนอย่างเยอะ เราก็รีบวิ่งไปเครื่องเล่นต่อ ต่อไปเราจะไปที่ Jurassic Park World ครับ

Jurassic Park World

Jurassic Park - Universal Studio

ให้สมจริงต้องมี ไดโนเสาร์ด้วยครับ

Dinosour - Universal Studio Japan

เครื่องเล่นอันนี้ จะพาคุณไปชม โลกยุคดึกดำบรรพ์ครับ ตื่นเต้นเล็กน้อย (ก็เรารู้ว่าของปลอมนี่) แต่ทีเด็ดที่สุดของเครื่องเล่นนี้ ต้องระวังเปียกครับ ตอนจบจะมี T-Rex ไล่ล่าเรา แล้ว เรือของเราก็จะพุ่งออกมาจากน้ำตก สวยงามเช่นนี้ครับ

Jurassic Park - Universal Studio Japan

ตอนถ่ายรูปนี้ต้องโครตระวังน้ำเข้าเลนส์ เล่นกันอย่างหนำใจ จริงๆ แล้วอยากจะไป Water World อีกที่ แต่ไปไม่ท้น เพราะมันเป็นการแสดง และมีเวลาอยู่

Water World - Universal Studio Japan

ท้องฟ้าเริ่มมึดแล้วครับ ชมวิวกับรูปสวยๆ อีกรูปนึงครับ

วิวริมน้ำ - Universal Studio Japan

Holy Night Show

ทันทีที่ฟ้ามืด การแสดง แสงสีเสียง สุดอลังการ ก็เริ่มขึ้นครับ

Holy Night Show - Universal Studio Japan

ผมยืนอยู่ไกลมากครับ ต้องใช้ Digital Zoom กันเลยทีเดียวกว่าจะถ่ายรูปมาได้แบบนี้ การแสดงในช่วง คริสต์มาส ก็ต้องจบลงด้วย การเปิดไฟ ต้นคริสมาสต์ ครับ

ต้นคริสต์มาส - Universal Studio Japan

พอการแสดงจบ ก็เริ่มสับสนอลหม่าน คนวิ่งไปไหนกันก็ไม่รู้ครับ เราก็วิ่งตามเค้าไป เค้าไปรอดูขบวนพาเรดนั่นเองครับ

Magical Starlight Parade – Universal Studio Japan

Magical Starlight Parade

มากันครบญาติเลยทีเดียว Alice ในดินแดนมหัศจรรย์ก็มาด้วย

Alice in wonderland - Magical Starlight

อารับราตรีก็มาด้วย

อาหรับราตรี - Magical Starlight

รถฟักทองของซินเดอเรร่า ก็มาด้วย

รถฟักทองซินเดอเรล่า - Magical Starlight

อันนี้ตัวอาไรก็ไม่รู้ครับ

Magical Starlight

นางฟ้าใจดีก็มาด้วยครับ

นางฟ้าใจดี - Universal Studio Japan

ปิดท้ายขบวน ด้วยเจ้านี่ก็แล้วกันครับ

Magical Starlight

จบขบวนพาเรดนี้ ก็ดึกมากแล้วครับ ตอนนี้ คนก็ทยอยเข้าไปซื้อของที่ระลึกตาม ร้านต่างๆ งานนี้ถือว่า โชคดีครับ ที่ได้มาช่วง คริสมาสต์ ทำให้เราได้เจอ event ที่มีเฉพาะช่วง คริสต์มาส นี้โดยเฉพาะครับ

สรุปแล้ว

ผมคิดว่า เครื่องเล่น ที่ Universal นี้สำหรับวัยรุ่นแล้วน่าสนุกมากกว่า แต่ก็มี เครื่องเล่นสำหรับเด็กเยอะเหมือนกัน บรรยากาศในสวนสนุกก็ดีเยี่ยม การแสดง และขบวนพาเรดต่างๆก็เหมาะสม ใครที่มาเที่ยวโอซาก้า อย่างน้อยก็ควรมาดูบรรยากาศครับ ต่อให้ไม่ได้เล่นเครื่องเล่น ผมก็ถือว่าคุ้มครับ เพราะบรรยากาศที่สวนสนุกนี้เค้าดีจริงๆ แต่บรรยากาศจะแตกต่างกับ Disney Land/Sea หน่อยนึงตรงที่ว่า Disney จะเน้นเด็กๆครับ เครื่องเล่น Disney จะไม่มีหวาดเสียวเลยสักนิดเดียว แต่อย่าง Universal Studio ยังมีให้ลุ้นบ้างเล็กน้อย โดยสรุปแล้ว ถือว่า เป็นสวนสนุกที่ครบเครื่องดีมากครับ เหมาะแก่การเข้าชม

ผมขอปิดท้ายด้วยรูปนี้ครับ Speedy Hollywood Dream ภาพที่ผมใช้เวลาถ่ายนานที่สุด (ไม่มีขาตั้งกล้อง) เพราะถ่ายแล้วเสียไปหลายรูป แต่ก็อยากถ่าย เพราะอยากเก็บไว้ เป็นความทรงจำ

Hollywood Dream